Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Trực Cường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Trong 2 ngày 18 và 19 tháng 01 năm 2024,  Ủy ban MTTQ xã Trực Cường tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Trực Cường lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXIII.

Về phía lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trực Cường, đồng chí Nguyễn Công Hóa – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Văn Thùy – Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Trần Văn Quyến –PBT, Chủ tịch UBND xã. Cùng các đại biểu thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, các doanh nghiệp , trưởng trạm y tế, các vị đại diện tôn giáo, chức sắc. Các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác cơ sở.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trực Cường Thành thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp xây dựng các công trình giao thông, đường điện chiếu sáng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa tổ dân phố, trồng cây xanh. Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên địa bàn được nâng cấp, bộ mặt trong xã có nhiều khởi sắc. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết; Trên địa bàn xã có 02 tôn giáo là đạo Phật và đạo Công giáo, thường xuyên được Uỷ ban MTTQ xã Trực Cường hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện để tổ chức hoạt động theo đúng quy định. Mặt trận tổ quốc, các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận ở đã khẳng định được vai trò, vị trí của công tác mặt trận trong đời sống của Nhân dân; được lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã ghi nhận, đã góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xây dựng phấn đấu xã đạt Nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh.

Từ kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã tạo được niềm tin cho các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền. Đến nay 100% khu dân cư trên địa bàn xã được công nhận khu dân cư văn hóa; trên 93% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 7/7 Ban công tác mặt trận hoạt động từ tốt trở lên.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã Trực Cường tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao và củng cố Khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân., tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Kịp thời triển khai tuyên truyền nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn đô thị văn minh, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, xây dựng quê hương Trực Cường ngày một giàu đẹp, văn minh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Trực Cường đã hiệp thương cử ra 39  vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Hiệp thương cử 4 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Bà Nguyễn Thị Thanh- HUV- Phó chủ tịch MTTQ huyện phát biểu ,tặng hoa tại Đại hội

Ông Đỗ Văn Thùy – Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu, tặng hoa tại Đại hội