Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn Xã Trực Cường
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, các khu dân cư trên địa bàn Xã  đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Ngày hội được tổ chức, khẳng định sức sống và ý nghĩa to lớn, củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tính tự chủ của nhân dân.

Thực hiện Hướng dẫn số 33/HD-MT-BTT ngày 11/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trực Cường xây dựng Hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 cụ thể như sau:

- Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ. Thông qua Ngày hội nhằm tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Thông qua Ngày hội phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ của người dân trong cộng đồng; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với Nhân dân.

Ngày hội là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với việc ghi nhận, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư... qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của mỗi địa phương và cả nước.

Ngày 11,12-11 năm 2023 cán bộ và nhân dân khu dân cư các xóm xã Trực Cường tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Đỗ Văn Thùy phó Bí thư Đảng ủy,đồng chí Nguyễn Văn Khương Phó chủ tịch UBND xã, Đồng chí Hoàng Văn Sỹ Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã, đã về dự, tặng hoa chúc mừng các xóm.

Các xóm tiếp tục vận động nhân dân, cán bộ trong xóm ủng hộ nâng cấp, tu sửa các công trình, phần việc chung của xóm, mua ti vi, lắp đèn chiếu sang…

Nhà văn hóa các xóm khang trang là nơi sinh hoạt của các câu lạc bộ dưỡng sinh, dân vũ, bóng chuyển hơi...và là nơi hội họp tuyên truyền các chủ chương trương đường lối của Đảng và nhà nước tới mọi người dân, để cùng nhau thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của địa phuơng, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Số hộ gia đình có thu nhập cao ngày càng tăng. Đặc biệt công tác khuyến học, khuyến tài luôn luôn được quan tâm; các xóm có trên 83% nhân khẩu tham gia mua bảo hiểm y tế,  hộ gia đình văn hóa đạt 92%... các xóm luôn giữ vững nếp sống văn hóa, phấn đấu năm 2024 các xóm đạt tiêu trí xóm NTM kiểu mẫu, xóm văn hóa kiểu mẫu, xóm thông minh.

Một số hình ảnh ngày đại đoàn kết toàn dân tại các xóm:

Tin bài CCVH xã