Sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự nam công dân sẵn sàng nhập ngũ xã Trực Cường năm 2024

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự ngày 19/6/2015; Thông tư số 148/2018/TT-BQP ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc phòng về quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Thông tư liên tịch soos16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về quy định việc khám sức khỏa thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

Thực hiện Quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Hội đồng NVQS&CAND xã Trực Cường sơ tuyển sức khỏe NVQS cho nam công dân sẵn sàng nhập ngũ ngày 22/10/2023.

Nhằm tuyển chọn, kiểm tra phân loại các công dân có đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn được quy định, trước khám tuyển. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ xã đến xóm, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao năm 2024, đảm bảo đạt chất lượng cao

Sáng ngày 22/10/2023  được sự đồng ý nhất trí của Đảng Ủy, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân xã. Hội Đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức khám sơ tuyển  sức khỏe cho nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 và thông qua danh sách nam công dân trong độ tuổi khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024, danh sách thanh niên trong độ tuổi tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, danh sách miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự danh sách thanh niên không đủ phẩm chất chính tri gọi nhập ngũ năm 2024 của xã.

Về chỉ đạo và khám sơ tuyển

Đại biểu Ban chỉ huy quân sự huyện

Đồng chí thượng tá Phạm Văn Vinh-Thường vụ Huyện ủy chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của BCH quân sự huyện.

Đồng chí  Nguyễn Công Hóa-Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

Đồng chí:Đỗ Văn Thùy- Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

Đồng chí  Trần Văn Quyến-Phó bí thư, Chủ tịch uỷ ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Các đồng chí cán bộ công chức trưởng ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí Bí thư, trưởng xóm đã về dự khám sơ tuyển.

Về khám sơ tuyển có 51/80 các đồng chí nam thanh niên đã có mặt về sơ tuyển đúng thời gian theo quy định.

Một số hình ảnh trong ngày khám sơ tuyển:

Bài viết từ CCVH xã