Tổng kết Công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023 và triển khai phương hướng 2024

UBND xã Trực Cường - Hội khuyến học: Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023, phương hướng,  nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 15/11/2023, tại hội trường trung tâm xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự hội nghị có Ông; Nguyễn Đại Thắng- Chủ tịch hội Khuyến học huyện Trực Ninh – Tiến sỹ Trần Hoàng nguyên cục trưởng cục lưu trữ Quốc gia- chủ tịch hội khuyến học hội đồng hương Trực Cường tại Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Công Hóa-Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Văn Thùy- Phó bí thư BCH Đảng bộ; đồng chí Trần Văn Quyến– Phó bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã; ông Trần Đình Tiếu – chủ tịch hội khuyến học xã; các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí là đại diện các nhà trường; trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị; các đ/c trong BCH hội khuyến học xã; các đồng chí bí thư xóm.

Công tác khuyến học có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự nghiệp giáo dục mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Xây dựng các phong trào thi đua khuyến học khuyến tài  là việc làm có nhiều ý nghĩa sâu sắc, bền vững, có ảnh hưởng tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư và toàn xã hội.

Tại hội nghị Ông Trần Đình Tiếu – chủ tịch hội khuyến học xã lên đọc báo cáo Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023 công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã luôn được các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội đặc biệt quan tâm, trú trọng. Hội khuyến học xã và các chi hội đã phát huy những thuận lợi, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện có hiệu quả chương trình công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Năm 2023 hội khuyến học xã đã phát triển được 140 hội viên nâng tổng số hội viên của Hội hiện nay có 3.763 hội viên, đạt tỷ lệ 40,7%.Tăng 1,3% so với năm 2022. Số Đảng viên là hội viên khuyến hoc đạt 92,7% so với tổng số Đảng viên.

Xây dựng quỹ hội là việc làm thiết thực và bảo đảm sự tồn tại và phát triển của Tổ chức Hội. Đến nay quỹ hội của toàn xã 892.000.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ông; Nguyễn Đại Thắng- Nguyên phó chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch hội Khuyến học huyện Trực Ninh xã ghi nhận sự nỗ lực và phát triển về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Hội trong năm 2023. Ông cũng nhất trí với các bản báo cáo và lưu ý cần xây dựng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập giai đoạn 2023 – 2024 theo hướng nâng cao chất lượng các mô hình học tập; tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao trong 2024 của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”; chủ động hơn nữa trong việc kết hợp với ngành Giáo dục và các tổ chức xã hội để hỗ trợ điều kiện xây dựng xã hội học tập theo hướng nâng cao, nhận thức rõ về lợi ích của việc học tập suốt đời. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành Hội Khuyến xã cố gắng xây dựng các giải pháp khắc phục những hạn chế mà báo cáo đã nêu, chú trọng việc nâng cao chất lượng các phong trào học tập bằng thực chất, không chạy theo thành tích; thường xuyên kiểm tra đánh giá việc thực hiện đăng ký các mô hình học tập.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023:

Ông; Nguyễn Đại Thắng- Nguyên phó chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch hội Khuyến học huyện Trực phát biểu tại hội nghị;

Tiến sỹ Trần Hoàng nguyên cục trưởng cục lưu trữ Quốc gia- chủ tịch hội khuyến học hội đồng hương Trực Cường tại Hà Nội biểu tại hội nghị;

Đồng chí Trần Văn Quyến– Phó bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị;

Tin, bài từ CCVH xã