Sáng ngày 08/6/2022, Hội Khuyến học xã Trực Cường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đại Thắng –UV.BCH Hội khuyến học tỉnh Nam Định- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Đồng chí Đoàn Thanh Hòa Phó chủ tịch hội khuyến học huyện Trưc Ninh , Đ/c Trần Hoàng nguyên cục trưởng văn thư lưu trữ Quốc gia Chủ tịch danh dự hội khuyến học xã Trực Cường ,Đ/c Nguyễn Công Hóa Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Trần Văn Quyến – Chủ tịch UBND xã – Phó bí thư Đảng ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã. Hội Khuyến học xã có 69 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ Hội Khuyến học xã luôn quan tâm đến việc củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên, đến nay do sáp nhập nên toàn xã còn 22 chi hội với 3.659 hội viên; toàn xã có 10 ban khuyến học dòng họ, 1 ban khuyến học giáo họ.

Xuất phát từ mục tiêu giáo dục “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” hội tập trung tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, Hội chú trọng việc đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị.

Trong 5 năm, Hội khuyến học xã Trực Cường đã khen thưởng và trao học bổng cho 6.383 lượt giáo viên, học sinh, sinh viên, học sinh ngheo vượt khó với số tiền 798.863.200 đồng qua đó đã góp phần thúc đẩy phong trào hiếu học ở địa phương.

Hội Khuyến học xã cũng đã làm tốt công tác vận động, vận động xây dựng quỹ hội được 730.115.000 đồng , tăng 306,4% so với đầu nhiệm kỳ.

Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Đại Thắng –UV. BCH Hội khuyến học tỉnh Nam Định- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã ghi nhận những kết quả thành tích mà Hội Khuyến học xã Trực Cường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học. Đồng chí đã nhấn mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ phương hướng, biện pháp của hội Khuyến học xã 5 năm tới và momg muốn với sự nhiệt tình, trách nhiệm của BCH Hội Khuyến học Trực Cường nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác Khuyến học khuyến tài.

Một số hình ảnh tại Đại Hội

Đ/c Nguyễn Đại Thắng –UV. BCH Hội khuyến học tỉnh Nam Định- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Công Hóa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 11 ông, bà vào BCH Hội Khuyến học xã Trực Cường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu 3 ông bà tham gia Ban kiểm tra của hội. Tại phiên họp BCH lần thứ nhất đại hội đã bầu  Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội và bầu  đại biểu dự Đại hội khuyến học cấp trên.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch và đặc biệt đảm bảo an toàn phòng tránh dịch Covid-19.

Các Đ/c lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Văn hóa TTTT