LỄ HỘI CHÙA NINH CƯỜNG 10 -3 NĂM GIÁP THÌN NĂM 2024

Về dự lễ hội mùng 10 tháng 3 chùa Ninh Cường năm giáp thìn có các vị đại biểu đại biểu về dự:

Đại biểu huyện Trực Ninh:

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ các ban ngành đoàn thể huyện Trực Ninh.

Các vị đại biểu đại biểu diện cho Đảng Ủy, HĐND UBND,UBMTTQ xã Trực Cường, Xã Trực Thái, Xã Trực Hùng và thị Trấn Ninh Cường.

Các đồng chí đại biểu công an tỉnh Nam Định.

Các đồng chí đại biểu công an huyện Trực Ninh.

Các biểu đại diện cho các tăng ni, phật tử.

Các vị đại biểu đại diện cho các tổ chức chính trị - kinh tế, xã hội trong và ngoài địa phương, các ban giám hiệu các nhà trường, đại biểu các nhà đền, các dòng đại tộc, các cơ quan, doanh nghiệp, hội đồng hương Trực Cường tại Hà Nội và tín đồ phật tử thập phương.

Đại Đức Thích Thanh Tùng – phó trưởng ban hướng dẫn phật tử Tỉnh Nam Định- Trụ trì chùa Ninh Cường, phó trưởng ban lễ hội.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác.

“Uống nước nhớ nguồn”, một truyền thống quý báu từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam. Ngày giỗ tổ 10-3 ngày hội của toàn thể dân tộc đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi con người Việt Nam, để tri ân và tưởng nhớ công lao “Dựng nước và Giữ nước” của các vua hùng, các thế hệ anh hùng thương binh, liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng.

Được sự nhất trí chỉ đạo của Đảng Ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc xã Trực Cường, được sự nhất trí của giáo hội phật giáo huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định, ban quản lý di tích tổ đình chùa Ninh Cường tổ chức lễ hội mùng 10 tháng 3 năm Giáp Thìn.

Một số hình ảnh tại lễ hội chùa Ninh Cường:

Tin và bài từ CCVH xã