UBND xã Trực Cường tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023, và phát động phong trào thi đua năm 2024

Chiều ngày 26/01/2024, UBND xã Trực Cường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2024, phát động phong trào thi đua năm 2024.

Về dư, đại biểu huyện có đồng chí Đặng Ngọc Hà- Huyện ủy viên Trưởng ban tổ chức huyện ủy Đ/c Vũ Mạnh Cường – Huyện ủy viên, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng

Đại biểu xã có đồng chí Nguyễn Công Hóa, bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đỗ Văn Thùy phó BT thường trực Đảng ủy Đồng chí Trần Văn Quyến, phó BT – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo TT HĐND - UBND xã, Đại đức Thích Thanh Tùng trụ trì chùa Phúc Ninh, Quỹ TDND,các công ty doanh nghiệp trên địa bàn xã, Hiệu trưởng các trường, Ban chấp hành Đảng ủy, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm đã về dự

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị:

Đồng chí Hoàng Văn Trinh, phó chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2023, và phong trào thi đua năm 2024

Đáng giá chung:

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tuyên truyền phổ biến về công tác thi đua, khen thưởng được quan tâm triển khai tới các đơn vị ngành, đoàn thể, hội viên, đoàn viên trong công tác thi đua khen thưởng nhằm khuyến khích gương người tốt việc tốt.

Thực hiện tốt các trình tự, thủ tục khen thưởng kịp thời những điển hình tiên tiến xuất sắc được tiến hành công khai, dân chủ, khác quan, đảm bảo theo quy định.

Một số cán bộ, công chức chưa thực sự nhận thức rõ vai trò của công tác thi đua, khen thưởng nên tổ chức triển khai thực hiện còn hình thức, chưa hiệu quả.

Công tác xây dựng nhân rộng các gương điển hình tiên tiến tuy đã được quan tâm triển khai thực hiện, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Công tác xét và đề nghị khen thưởng ở cơ quan, đơn vị còn mang tính dàn trải; việc khen thưởng cho người lao động trực tiếp, cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi còn hạn chế.

Nguồn kinh phí để thực hiện việc thi đua khen thưởng còn gặp nhiều khó khăn chưa đáp ứng được theo quy định.

Đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng chủ yếu kiêm nhiệm, chưa được đào tạo cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ dẫn đến năng lực tham mưu, đề xuất còn hạn chế.

Các chính sách về an sinh xã hội được triển khai kịp thời và mang lại hiệu quả thiết thực; Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân đã được chú trọng; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác quốc phòng quân sự địa phương được củng cố và tăng cường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện có nhiều đổi mới. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tích cực nắm tình hình Nhân dân, tôn giáo, các phong trào thi đua yêu nước trong năm được các cấp, ngành, đơn vị, địa phương, cán bộ đảng viên, công chức, và nhân dân hưởng ứng tích cực. Công tác biểu dương, khen thưởng, nêu gương điển hình tiên tiến kịp thời, góp phần động viên, cổ vũ các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua.

Sau khi nghe nội dung báo cáo phong trào thi đua, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục   tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2024.

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua- Khen thưởng xã đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao phần thưởng cho các các cá nhân có thành  tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023

Tại hội nghị Năm 2024, Đ/c Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua yêu nước trong các lĩnh vực ban, ngành, đơn vị, cán bộ Đảng viên, nhân dân thi đua, mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu kế hoạch năm 2024, và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXIII, “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trực Cường đoàn kết, năng động, sáng tạo, thích ứng an toàn, linh hoạt, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu kế hoạch năm 2024” đề ra./.

Tin và bài từ CCVH xã